Home Đọc Sách Giới thiệu ” Xúc Xắc Tình Yêu “

Giới thiệu ” Xúc Xắc Tình Yêu “

by Minh Nguyệt

Đây là một câu chuyện có nội dung ngoại tình.

“ Xúc xắc tình yêu ” của Emily Giffin kể về một chuyện tình tay ba tréo ngoe, âm thầm lén lút. Rachel White – một nữ luật sư ở New York trong một buổi tiệc sinh nhật mừng tuổi 30 của mình, cô đã làm một chuyện không thể tha thứ  : lên giường với chồng tương lai của cô bạn thân nhất. Sẽ không ai đồng tình với hành động như vậy. Ngay cả Rachel cũng luôn tự trách bản thân mình.

Thế nhưng, Dexter Thaler – người đã lên giường với Rach lại là bạn học với cô từ năm đầu tiên Đại học.  Hai người có cảm tình với nhau nhưng lại không đến với nhau. Vì Rachel đã làm một điều rất dở hơi rằng : đó là đưa anh chàng mình thích giới thiệu với cô bạn thân. Để rồi khi họ quen nhau thì lại mang sự dằn vặt, khó chịu đến đau khổ. Sau đó, cô lại lên giường với vị hôn phu của bạn mình.

Đó là một sự phản bội . Cho dù ngay cả Darcy cũng không tốt đẹp gì, nhưng Rachel đã sai thì vẫn cứ là sai. Không phủ nhận được.

Có một đoạn khi Dex đùa giỡn với Rach trong giờ ôn tập ở trường, Rach cười đến chảy cả nước mắt và Dex đã làm một hành động khá tình cảm – lấy ngón tay chùi những giọt lệ hoen trên mắt cô, nhẹ nhàng âu yếm. Thời gian như ngừng lại ở giây phút đó. Và đáng lẽ ra họ sẽ có một chuyện tình đẹp đúng nghĩa, có thể cả hai sẽ nắm tay nhau bước vào lễ đường, khi mà Dex chủ động đề nghị được đi bộ cùng Rach về kí túc xá của cô.

Nhưng cô nàng này tệ quá, cô lại bỏ qua cảm giác của mình với Dex, bỏ qua cảm giác của Dex với mình. Rach luôn nghĩ mình không hấp dẫn, tính cách cũng nhạt nhòa nốt. Cô cho rằng người thích hợp với anh chính là cô bạn thân Darcy có vẻ ngoài nóng bỏng, rất sôi nổi thu hút kia.

Sự thật là : đúng là Darcy rất được các chàng trai yêu thích, nhưng không phải với Dex. Anh cho rằng khi Rach giới thiệu mình với Darcy nghĩa là cô không hề thích anh. Ôi Rach ! cô nữ chính đáng thương của tác giả. Chính vì những sai lầm ngớ ngẩn của cô mà đẩy cả hai vào tình huống trớ trêu hiện tại. Chuyện quan hệ nam nữ nếu đã xảy ra một lần thì sẽ có lần hai, lần ba rồi rất, rất nhiều lần tiếp theo như thế. Cuối cùng hai người họ đành phải yêu nhau trong thầm lặng. Và khi Darcy phát hiện ra – tình bạn tan vỡ.

Một điều tiếp theo : khi mà Dex đã hiểu rõ mình yêu Rach đến nhường nào. Hai người dường như sinh ra là để dành cho nhau, đột nhiên Dex lại từ chối Rach để quyết định cưới Darcy. Tôi nghĩ Rach đã trả giá vì những sai lầm của mình. Nhưng tác giả dường như sắp xếp câu chuyện này xảy ra rất kì cục. Không một lời giải thích. Không một câu chuyện dẫn dụ làm tiền đề để gợi mở. Chỉ là mọi thứ đang dần đến cao trào thì, tự dưng Dex đến gặp Rach, ngập ngừng nói ra quyết định của mình. Rach như chết sững. Cô rời khỏi New York một thời gian trong tuyệt vọng.

Vậy nên tôi không hiểu được cặp đôi này. Họ là những nhân vật thông minh, nhạy bén, ăn ý với nhau như định mệnh đã dành sẵn cho nhau. Để rồi lại có những lúc ngớ ngẩn đến lạ lùng. Cứ như Dex thích thì Dex đến với Rach, không thích thì quay trở lại với Darcy. Rồi Dex cũng trở lại với Rach rất tự nhiên. Sau khi cô nàng bỏ đi Anh quốc một tuần lễ và trở về, Dex nói vài câu tình cảm trong truyền thuyết đại loại như là : “ Anh không thể cưới Darcy. Vì anh không yêu cô ấy. Người anh yêu và muốn sống bên cạnh đến trọn đời chính là em.”  Rồi hai người làm lành.  Thật là kì khôi ghê vậy đó.

Ai cũng có quyền được sống đúng với bản thân mình, nhất là trong chuyện tình cảm. Darcy cũng rất buồn cười. Đã đính hôn với Dex mà cô ấy lại lén lút quan hệ với anh chàng bạn thân của chồng chưa cưới dẫn tới cả mang thai. Nhưng dù sao, người ngốc nghếch và sai lầm nhất vẫn là Rach.

Một câu chuyện kì lạ, với những nhân vật kì lạ – rốt cuộc người thứ ba là ai ? Là Rach hay là Darcy ?!. Thật khó để phân định đúng sai rạch ròi. Có lẽ khi nhìn nhận một sự việc phải đến từ hai phía hoặc hơn.

Người thứ ba chưa chắc đã sai – ví như Rach đã vốn dĩ cùng Dex thích nhau từ trước. Kẻ trong cuộc chưa chắc đã đúng – Darcy cũng không phải là cô nàng chung thủy tuyệt đối với vị hôn phu của mình. Bản thân ta bị phản bội, sau khi trách móc tên đàn ông tệ bạc và cô gái xen vào kia, thì hãy ngẫm lại bản thân mình đã thực sự tốt hay chưa ?. Nếu tốt, có thể ngẩng cao đầu mà bước tiếp vì những kẻ tồi tệ không xứng đáng có mặt trong cuộc đời mình. Nếu sai, không sao cả – ta làm lại vẫn hay cơ mà.

PHƯƠNG THỤ

You may also like

Leave a Comment